HUYỆN ĐỨC CƠ PHẤN ĐẤU GIẢM TỶ LỆ HỘ NGHÈO BÌNH QUÂN HÀNG NĂM TỪ 2% TRỞ LÊN

03/06/2022
Trong giai đoạn 2021-2025 toàn huyện phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm từ 2% trở lên, trong đó, tỷ lệ giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số từ 3% trở lên. Đó là mục tiêu mà UBND huyện đã đặt ra trong giai đoạn 2021-2025.
 Để nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo, huyện Đức Cơ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và nhân rộng các điển hình tiên tiến để người dân làm theo; hỗ trợ vốn vay, cây- con giống, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho nông dân.. Huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, lồng ghép các nguồn vốn từ các chương trình cho mục tiêu giảm nghèo bền vững, chú trọng đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Đồng thời phát triển sản phẩm OCOP gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng hợp tác xã, nông hội; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Cùng với đó, phát huy tiềm năng, lợi thế từ Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh để mời gọi đầu tư, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp đầu tư vào hoạt động dịch vụ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, phát triển du lịch./.

Thanh Tịnh