HỌP ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP CẤP HUYỆN THUỘC CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM NĂM 2022

02/12/2022
Sáng ngày 25/11, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCop cấp huyện thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2022. Đồng chí Trần Ngọc Phận-Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá sản phẩm OCop huyện Đức Cơ chủ trì cuộc họp.
Tại hội nghị này, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCop huyện Đức Cơ đã đánh giá các sản phẩm gồm: Yến sào, sầu riêng, hoa đu đủ đực sấy khô và muối cỏ thơm của 6 hộ kinh doanh đến từ các xã Ia Dom, Ia Kla và thị trấn Chư Ty. Sau khi nghiên cứu hồ sơ của các sản phẩm trên; các thành viên Hội đồng đã chấm điểm dựa trên những tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm, sức mạnh cộng đồng và khả năng tiếp thị sản phẩm. Theo đánh giá, các sản phẩm tham gia chương trình OCop năm nay có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì; đảm bảo đúng quy định về nhãn mác, tem, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Theo kết quả chấm điểm, sản phẩm sầu riêng của hộ kinh doanh Hoàng Văn Tuấn - Thôn Chư Bồ 1, xã Ia Kla đạt số điểm cao nhất với 69,1 điểm. Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá đã thống nhất các sản phẩm trên đều đạt tiêu chuẩn 3 sao. Sau Hội nghị này, các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCop sẽ phối hợp với đơn vị tư vấn để hoàn thiện các hồ sơ, minh chứng và tham gia Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCop tỉnh Gia Lai được tổ chức trong thời gian tới./.

Mỹ Duyên