HỘI NGHỊ THẨM ĐỊNH, XÉT DUYỆT, CÔNG NHẬN 7 THÔN, LÀNG ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2022

24/02/2023
Sáng ngày 22/2, Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2021-2025 đã tổ chức Hội nghị thẩm định, xét duyệt, công nhận 7 thôn, làng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Đồng chí Trần Ngọc Phận – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia huyện chủ trì Hội nghị.
Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đã báo cáo tóm tắt công tác thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận 7 thôn, làng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Theo đó, trong năm 2022, huyện Đức Cơ có 7 thôn, làng đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, gồm  thôn Ia Lâm - xã Ia Krêl; làng Mook Trang - xã Ia Dom; thôn Quyết Thắng - xã Ia Din; thôn Đoàn Kết - xã Ia Dơk; thôn Chư Bồ 1- xã Ia Kla; thôn Ia Chía và thôn Ia Kle - xã Ia Nan. Công tác thẩm định hồ sơ tại các thôn, làng được tiến hành trong 2 đợt, từ ngày 26/12/2022 đến ngày 9/2/2023. Qua thẩm định, các thôn, làng đều có đầy đủ hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định. Đoàn thẩm định của huyện đánh giá, 7 thôn, làng nêu trên đều đạt 19/19 tiêu chí, 48/48 nội dung xây dựng nông thôn mới. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia bỏ phiếu, thống nhất với đề nghị công nhận 7 thôn, làng đạt chuẩn nông thôn mới. Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Phận – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, các địa phương cần đẩy mạnh và huy động mọi nguồn lực cho công tác xây dựng nông thôn mới để phấn đấu đến năm 2025, huyện Đức Cơ có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới là xã Ia Lang và xã Ia Din. Đến năm 2025, huyện cũng phấn đấu có 19 làng nông thôn mới trong đồng bào DTTS. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh, các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ để rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đồng thời có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Mặt khác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, nhất là đồng bào DTTS về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới và giúp người dân thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi từ việc xây dựng nông thôn mới./.

Mỹ Duyên