ĐOÀN XÃ IA KRÊL TRAO QUÀ CHO THIẾU NHI MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO

17/03/2023

Em Rơ Lan Mới là học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Đinh Núp, xã Ia Krêl. Tuy mới 11 tuổi nhưng em đã mắc bệnh hiểm nghèo, bị u ác của hạch ở vùng đầu, mặt, cổ. Hiện nay em đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 – Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo chỉ định của bác sỹ, em phải truyền hóa chất, xạ trị, lọc máu với kinh phí điều trị rất cao. Để góp phần chia sẻ khó khăn với gia đình em và giúp gia đình có thêm kinh phí điều trị, Đoàn Thanh niên xã Ia Krêl đã kêu gọi sự ủng hộ của đoàn viên, thanh niên và các nhà hảo tâm trong và ngoài xã. Qua đó, Đoàn xã đã huy động được số tiền 6 triệu, 500 nghìn đồng. Trong sáng ngày 12/3, anh Nguyễn Thành Trung – Bí thư Đoàn xã Ia Krêl đã trực tiếp trao số tiền trên cho gia đình em Rơ Lan Mới. Cùng với hoạt động này, trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn Thanh niên xã Ia Krêl cũng huy động hơn 20 đoàn viên, thanh niên tham gia sửa chữa khu vui chơi cho thiếu nhi tại điểm trường của trường Mầm non Hải Âu tại làng Khóp. Với việc tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đoàn viên, thanh niên xã Ia Krêl đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong Tháng Thanh niên và góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương./.

Mỹ Duyên – Thanh Tịnh