HỘI LHPN HUYỆN TRAO MÔ HÌNH “SINH KẾ” CHO HỘI VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN XÃ IA PNÔN

30/08/2022
Vừa qua, Hội LHPN huyện đã tổ chức chương trình trao tặng mô hình "sinh kế" cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Pnôn. Trong đợt này hội LHPN huyện trao mô hình sinh kế cho  hội viên Ksor H’Vang và  Siu H’Nghị làng Bua, xã Ia Pnôn.
Mỗi hội viên được hỗ trợ 5 con lợn Broong để phát triển chăn nuôi, góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Đây là những con lợn giống được chọn từ các hộ tham gia mô hình dự án Bảo tồn và phát triển giống lợn Broong do Phòng Nông nghiệp-PTNT thực hiện năm 2020. Các gia đình sẽ nuôi cho đến khi lợn sinh sản và sẽ trao 5 con lợn giống cho các hộ gia đình khó khăn. Mô hình trao "sinh kế" cho phụ nữ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động tình nghĩa được Hội LHPN huyện duy trì triển khai thực hiện trong nhiều năm qua bằng nhiều hình thức thiết thực. Qua đó đã trực tiếp tạo điều kiện cho chị em có thêm điều kiện phát triển kinh tế, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống./.

Thanh Tịnh