Gương người tốt, việc tốt: Nhặt được của rơi trả người đánh mất

01/11/2019
Vào ngày 5/10/2019, tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, chị Trần Thị Hoa – Giáo viên – Bí thư Chi đoàn trường Mầm non Họa Mi, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ có đánh rơi chiếc ví với số tiền gần 3 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác.
Cùng ngày, 2 vợ chồng anh Tạ Văn Quyền và chị Tống Thị Hương cư trú tại Tổ dân phố 9, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ đang đi trên đường, tình cờ nhặt được chiếc ví. Sau đó, 2 vợ chồng anh chị đã tìm cách liên hệ để gặp gỡ và trả lại cho chị Hoa.

Untitled.jpg
2 vợ chồng anh Quyền và chị Hương trả lại ví tiền cho chị Hoa
Được biết, Chị Hương hiện là Đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Tổ dân phố 9, thị trấn Chư Ty.
Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất là một nét văn hóa đẹp, một việc làm tử tế mang tính nhân văn sâu sắc. Hành động của 2 vợ chồng anh Quyền và chị Hương xứng đáng là tấm gương sáng để mọi tầng lớp nhân dân cùng học tập, noi theo.

Quốc Đại