CHUYÊN MỤC

“GIAN HÀNG 0 ĐỒNG” – CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

21/11/2022
Nhằm hỗ trợ, chia sẻ, góp phần giảm bớt những khó khăn, thiếu thốn của người dân nghèo trên địa bàn huyện; trong năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện Đức Cơ đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Huyện Đoàn tổ chức Chương trình “Gian hàng 0 đồng” tại các xã, thị trấn. Đến nay, chương trình đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, huy động được sự tham gia, ủng hộ của đông đảo đoàn viên, hội viên và các nhà hảo tâm trong toàn huyện.
Untitled.png
Ảnh minh họa
Với phương châm “Ai thiếu đến nhận, ai thừa đến cho”; “Gian hàng 0 đồng” là nơi quyên góp dụng cụ học tập, sách vở, quần áo, giày dép, chăn màn, thiết bị sinh hoạt gia đình chưa sử dụng hoặc đã qua sử dụng nhưng vẫn sử dụng được. Chương trình được tổ chức luân phiên theo tháng tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong những tháng đầu năm 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên việc tổ chức Chương trình bị gián đoạn. Từ sau khi dịch bệnh được kiểm soát, việc tổ chức Chương trình thường xuyên hơn. Đến nay, hoạt động này đã được triển khai tại 4 xã gồm Ia Kla, Ia Kriêng, Ia Krêl và Ia Dơk. Ngoài việc quyên góp các vật dụng thiết yếu, ở mỗi địa điểm tổ chức, các Công đoàn cơ sở cũng phối hợp với Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên xã kêu gọi các nhà hảo tâm để ủng hộ những suất quà cho người nghèo. Để phát huy hiệu quả thiết thực của Chương trình, Liên đoàn Lao động huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Huyện Đoàn Đức Cơ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thông qua các trang Fanpage, zalo của đơn vị. Ông Hồ Đình Kỳ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ của Huyện ủy giao cho Liên đoàn Lao động huyện chủ trì, phối hợp với Hội Phụ nữ và Huyện Đoàn tổ chức “Gian hàng 0 đồng” nhằm kêu gọi các Mạnh Thường Quân, các đơn vị, các doanh nghiệp hỗ trợ các món quà, các vật dụng thiết yếu để hỗ trợ bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Mong sao qua chương trình này, các doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân hỗ trợ nhiều hơn nữa để chia sẻ với bà con nhân dân, đặc biệt là đồng bào DTTS còn nhiều khó khăn. Đây cũng được xác định là một trong những việc để làm sao lan tỏa nhiều hơn nữa đến với bà con nhân dân nghèo trên địa bàn huyện.”
          Những món quà thiết thực được trao tận tay những người dân nghèo tại “Gian hàng 0 đồng” sẽ tạo động lực để họ vươn lên trong cuộc sống. Gia đình bà Rơ Mah Glel là một trong những hộ nghèo tại làng Ghè, xã Ia Dơk. Tham gia Chương trình “Gian hàng 0 đồng” được tổ chức tại xã trong thời gian vừa qua, bà Glel rất phấn khởi trước sự quan tâm của các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm trên địa bàn đối với những hộ nghèo như gia đình bà. Bà Rơ Mah Glel - Làng Ghè, xã Ia Dơk chia sẻ: “Hôm nay, gia đình mình và bà con trong làng rất vui vì được nhận quà và nhiều quần áo đẹp. Cảm ơn chính quyền xã, các đoàn thể và các nhà hảo tâm rất nhiều!”
          Trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Đình Kỳ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết, trong thời gian tới, Liên đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Huyện Đoàn Đức Cơ để triển khai rộng rãi chương trình “Gian hàng 0 đồng” tại tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện. Qua đó, huy động sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân để chia sẻ với bà con nghèo. Không chỉ quyên góp các suất quà, các vật dụng thiết yếu cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày; Ban Tổ chức chương trình cũng lồng ghép hoạt động này với việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho bà con. Ông Hồ Đình Kỳ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết thêm: “Thời gian tới, qua các đợt tổ chức tại các xã, các làng, tới đây, Liên đoàn Lao động huyện cũng như là Hội Phụ nữ và Huyện Đoàn xây dựng kế hoạch để kêu gọi các doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân hơn nữa để tổ chức chia sẻ đến các xã, các làng khó khăn nhằm lan rộng hiệu ứng không để bà con nhân dân ở lại phía sau. Từ đó, bà con nhân dân có động lực và xây dựng gia đình hạnh phúc. Qua việc tổ chức “Gian hàng 0 đồng” này, cũng là buổi để trao đổi với bà con nhân dân, tuyên truyền cho bà con nhân dân những vấn đề mà nổi cộm hiện nay như là tai nạn giao thông, như là nạn tảo hôn trên địa bàn.”
          Với những món quà ấm áp tình yêu thương, sự chia sẻ; tin tưởng rằng, chương trình “Gian hàng 0 đồng” sẽ lan tỏa hiệu ứng mạnh mẽ hơn nữa để góp phần giảm bớt những khó khăn, thiếu thốn cho bà con nghèo; giúp bà con ổn định cuộc sống và góp sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.
 
                                                                                                        Mỹ Duyên

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm:
Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai