Có thể nộp trực tuyến hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận GMP

21/10/2022
Ngày 13/10/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 80/2022/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 35/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thú y.
Theo đó, trong trường hợp Giấy chứng nhận GMP bị mất, sai sót, hư hỏng, thay đổi thông tin có liên quan đến tổ chức đăng ký, thì cá nhân, tổ chức có thể thực hiện gửi hồ sơ bằng hình thức trực tiếp, bưu điện hoặc trực tuyến.

Cụ thể, 01 bộ hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận GMP bao gồm:

- Bản chính đơn đăng ký cấp lại và bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao có đóng dấu xác nhận của Doanh nghiệp;

(Bổ sung thêm so với Nghị định 35/2016/NĐ-CP)

- Tài liệu chứng minh nội dung thay đổi trong trường hợp thay đổi thông tin có liên quan đến tổ chức đăng ký;

- Giấy chứng nhận GMP đã được cấp, trừ trường hợp bị mất.

Trường hợp hồ sơ không đầy đủ và hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cục Thú y có văn bản hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ;

(Bổ sung thời gian phản hồi so với Nghị định 35/2016/NĐ-CP nếu hồ sơ không đầy đủ và hợp lệ)

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Thú y cấp lại Giấy chứng nhận GMP hoặc có văn bản trả lời và nêu rõ lý do trong trường hợp không cấp.

Như vậy, ngoài hình thức trực tiếp, qua bưu điện thì cá nhân, tổ chức có thể gửi hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận GMP trực tuyến.

**GMP: Thực hành tốt sản xuất thuốc (viết tắt của từ Good Manufacturing Practice) là những nguyên tắc, quy định, hướng dẫn về Điều kiện sản xuất thuốc nhằm bảo đảm sản phẩm thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Nghị định 80/2022/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 13/10/2022.
Hồng Quang