Áp dụng Cấu trúc mã định danh và định dạng dữ liệu với cán bộ, công chức, viên chức từ 30/6/2023

27/05/2023
Bộ Nội vụ ban hành Quyết định 356/QĐ-BNV, ngày 17/5/2033 về Cấu trúc mã định danh và định dạng dữ liệu gói tin phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước.
Theo đó, đối tượng áp dụng Cấu trúc mã định danh và định dạng dữ liệu gói tin phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước gồm: Các Bộ (trừ Bộ Công an, Bộ Quốc phòng), cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tổ chức do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thành lập. Tòa án nhân dân Tối cao. Viện kiểm sát nhân dân. Văn phòng Chủ tịch nước. Văn phòng Quốc hội. Kiểm toán Nhà nước. Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp. Các đơn vị sự nghiệp công lập ở trung ương và địa phương.
Mục đích của việc sử dụng Cấu trúc mã định danh và định dạng dữ liệu gói tin phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức như sau:
- Thống nhất và đồng bộ các thông điệp dữ liệu được kết nối, chia sẻ từ giữa các Hệ thống thông tin (HTTT)/CSDL về CBCCVC của các bộ, ngành, địa phương (BNĐP) với Cơ sở dữ liệu quốc gia về CBCCVC do Bộ Nội vụ quản lý.
- Chuẩn hóa các dịch vụ cung cấp dữ liệu hướng tới một dịch vụ cung cấp cho nhiều mục đích khác nhau, nhiều cơ quan khác nhau; hạn chế phát sinh nhiều dịch vụ chia sẻ dữ liệu đặc thù.
- Đơn giản hóa quá trình vận hành việc đồng bộ dữ liệu với CSDLQG về CBCCVC; tạo điều kiện về kỹ thuật kết nối chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn với nhiều cơ quan, tổ chức; hạn chế việc trao đổi thủ công.
- Hỗ trợ các cơ quan, tổ chức chuẩn bị sẵn các điều kiện, đảm bảo sự tương thích sẵn sàng kết nối, chia sẻ dữ liệu đến CSDLQG về CBCCVC ngay từ khi thiết kế, xây dựng HTTT có liên quan đến CBCCVC.
                                                                                 Kiều Nhung