ĐOÀN KIỂM TRA TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC THỰC HIỆN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TẠI HUYỆN

27/03/2020
Ngày 23/03 Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của tỉnh do đồng chí Võ Quốc Hùng – phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ CCHC tại huyện năm 2020.
Toàn cảnh buổi kiểm tra
Tại buổi làm việc đoàn đã làm việc trực tiếp với UBND huyện và các phòng ban về các văn bản báo cáo các nội dung kiểm tra xung quanh vấn đề đất đai, môi trường, xây dựng, tư pháp, thi đua khen thưởng … Theo số liệu từ 01-01-2019 đến 28-02-2020, công tác CCHC của huyện được thực hiện nghiêm túc, việc cải cách thể chế, ban hành các văn bản Quy phạm Pháp luật đúng quy trình, thực hiện tốt việc ứng dụng Công nghệ thông tin tại các cơ quan Hành chính Nhà nước.... Cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông được UBND huyện quan tâm. Kết quả năm 2019 huyện đã tiếp nhận 42210 hồ sơ, số hồ sơ đã giải quyết đúng thời hạn 41516 hồ sơ, đạt 98,4%; tình hình thực hiện các đề án liên thông các TTHC đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú hiện nay hệ thống chưa được tích hợp dùng chung nên các đơn vị vẫn thực hiện một cách rời rạc. Tính đến nay cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện công khai đầy đủ bộ thủ tục đúng quy định tại bộ phận tiếp nhận. Bên cạnh đó, UBND huyện đã triển khai thực hiện tốt công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đảm bảo sự hài lòng của các tổ chức, công dân và Doanh nghiệp khi đến làm việc. Sau khi làm việc với UBND huyện đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại xã ia krel và xã ia lang đoàn đã kiểm tra hồ sơ các tài liệu lưu trữ tại phòng 1 cửa của xã và làm việc trực tiếp với xã. Đoàn sẽ thực hiện kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính trong 3 ngày từ ngày 23 – 25/2.
                                                                               Thanh Tịnh