Thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2020 trên địa bàn huyện

17/03/2020
Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020; vừa qua UBND huyện ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện.
 Mục tiêu: Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa nền hành chính, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), giảm thời gian, chi phí để thực hiện các TTHC, tăng chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp.
+ Thời gian giấy cấp phép xây dựng tối đa 07 ngày làm việc, cấp biển số nhà tối đa 03 ngày làm việc.
+ Thời gian đăng ký kinh doanh hộ cá thể tối đa 03 ngày làm việc.
+ Thời gian nộp thuế tối đa 117 giờ/năm.
+ Thời gian bảo hiểm bắt buộc tối đa 45 giờ/năm.
+ Thời gian đăng ký quyền sở hữu tài sản sau hoàn công tối đa 10 ngày làm việc, hoàn thành việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tối đa 17 ngày làm
+ Thời gian giải quyết tranh chấp hợp đồng xuống tối đa 200 ngày; thời gian giải quyết phá sản doanh nghiệp xuống dưới 24 tháng.
* Đăng ký số lượng doanh nghiệp thành lập mới năm 2020: 20 doanh nghiệp.
Phấn đấu: 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết được niêm yết công khai theo quy định; 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết cấp huyện, cấp xã được thực hiện theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; phấn đấu 100% TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện được xử lý trên phần mềm; phấn đấu 100% hồ sơ TTHC được giải quyết đúng hạn.100% các văn bản, tài liệu chính thức trao đổi giữa các cơ quan hành chính được thực hiện dưới dạng điện tử; 100% cán bộ, công chức cấp xã thường xuyên sử dụng hộp thư điện tử trong công việc.
          Để đạt được mục tiêu đề ra, kế hoạch đã nêu cụ thể các biện pháp giao cho Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, Chủ tịch UBND các xã thị trấn căn cứ chức năng nhiệm vụ thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu chung của huyện Đức Cơ; chịu trách nhiệm trước UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện về kết quả triển khai thực hiện./.
(Đinh Khoa)