TẬP TRUNG NÂNG CAO CẢI CÁCH ĐỂ CÔNG KHAI, MINH BẠCH

25/06/2021
Theo kết quả khảo sát Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương Gia Lai 2020 về tính kịp thời của các chính sách hỗ trợ đến với doanh nghiệp, ở cấp địa phương, huyện Đức Cơ là 1 trong 3 đơn vị được doanh nghiệp đánh giá có chất lượng điều hành tốt nhất.
Theo đó, năm 2020 huyện xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng với 67,43 điểm. Tuy nhiên con số này đã tụt 2 bậc so với năm 2019. Nguyên nhân là do huyện có tới 5 chỉ số thành phần giảm điểm gồm: Chi phí thời gian, chi phí không chính thức, cạnh tranh bình đẳng, thiết chế pháp lý và vai trò người đứng đầu. Để khắc phục tình trạng này, hiện nay, huyện đã đề ra giải pháp tiếp tục nỗ lực hơn nữa để cải thiện năng lực điều hành kinh tế, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, kinh doanh, đó cũng là giải pháp để cải thiện vị trí của địa phương trên bảng xếp hạng chỉ số cạnh tranh trong năm 2021./.

Thanh Tịnh