Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Đức Cơ năm 2020

31/01/2020
Theo Kế hoạch số 01/KH-UBND, ngày 08/01/2020 của UBND huyện Đức Cơ về kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2020, huyện Đức Cơ sẽ kiểm tra bao gồm các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện: phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Y tế, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND các xã, thị trấn.
Nội dung kiểm tra bao gồm công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ CCHC tại các cơ quan, đơn vị; Công tác tuyên truyền CCHC; Công tác rà soát, kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC); Việc ban hành hoặc tham mưu ban hành các văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan, đơn vị; công tác kiểm tra, rà soát, theo dõi thi hành pháp luật. Kết quả hoạt động cơ chế một cửa, một cửa liên thông; việc giải quyết thủ tục hành chính, ý thức trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức; đầu tư trang thiết bị cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; công khai TTHC; xử lý những phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân có liên quan đến TTHC.
Cùng với đó là kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, lề lối làm việc, các quy định về văn hoá công sở. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý hành chính nhà nước, trong giải quyết TTHC tại cơ quan, đơn vị, các phần mềm dùng chung. Thực hiện công tác thi đua khen thưởng cán bộ, công chức gắn với công tác CCHC (thông qua Chỉ số CCHC)….
Thời gian dự kiến kiểm tra từ Quý III đến Quý IV năm 2020.
Việc kiểm tra công tác CCHC nhằm đánh giá những kết quả đạt được, phát hiện những hạn chế, yếu kém và khó khăn, vướng mắc trong thực hiện CCHC tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Đức Cơ, từ đó tìm ra những giải pháp tháo gỡ, khắc phục kịp thời góp phần nâng cao hiệu quả công tác CCHC của huyện./.
- Thùy Trang-