DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ 3, MỨC ĐỘ 4 GIÚP GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH NHANH, GỌN HƠN

28/04/2022
Tại huyện Đức Cơ hiện nay có 241 thủ tục hành chính đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 (7 TTHC)  và mức độ 4 (234 TTHC) được tích hợp tại cổng dịch vụ công của tỉnh Gia Lai tại địa chỉ https://dichvucong.gialai.gov.vn  Các thủ tục hành chính có thể thực hiện trực tuyến mức 3 và mức 4 thuộc nhiều lĩnh vực như tài nguyên môi trường, kinh tế hạ tầng, giáo dục và đào tạo…
Nếu như trước đây, người dân phải đến “Bộ phận một cửa” của xã, huyện để nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn thì đến nay thông qua điện thoại và máy tính có kết nối internet là có thể thực hiện gửi văn bản trực tuyến. Nhờ được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang-thiết bị hiện đại nên việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị đều nhanh gọn, đạt hiệu quả cao. Đến nay, 100% xã, thị trấn đã trang bị đầy đủ máy tính kết nối mạng internet. Số lượng máy tính đạt 97% so với số cán bộ, công chức; 99% cán bộ, công chức, viên chức sử dụng thành thạo máy tính phục vụ công việc. Cùng với đó, một số địa phương đã đầu tư các trang-thiết bị như máy chiếu, máy quét phục vụ cho việc số hóa tài liệu, văn bản. Trang-thiết bị công nghệ thông tin đã giúp cán bộ, công chức cấp xã thay đổi phương thức tổ chức lưu trữ, quản lý và khai thác thông tin điện tử. UBND huyện và UBND cac xã, thị trấn cũng triển khai mô hình “Một cửa điện tử liên thông”./.

Thanh Tịnh