Chính quyền điện tử tỉnh Gia Lai đổi tên thành Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Gia Lai

28/10/2021
Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Gia Lai do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai làm Trưởng ban, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai phụ trách lĩnh vực Công nghệ thông tin làm Phó Trưởng ban Thường trực; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Phó Trưởng ban và các Thành viên.
Ban Chỉ đạo có chức năng nghiên cứu, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, phối hợp thực hiện các chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách tạo môi trường pháp lý thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của tỉnh, gắn kết chặt chẽ với cải cách hành chính; xây dựng, phát triển đô thị thông minh; xây dựng Chính quyền điện tử, tiến tới Chính quyền số; phát triển Kinh tế số, Xã hội số; tạo thuận lợi cho việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo: Nghiên cứu, tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề trong thực hiện các chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của tỉnh, gắn kết chặt chẽ với cải cách hành chính; xây dựng, phát triển đô thị thông minh; xây dựng Chính quyền điện tử, tiến tới Chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cho ý kiến về các chiến lược, chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, dự án liên quan đến chuyển đổi số, xây dựng, phát triển đô thị thông minh, Chính quyền điện tử, Chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh Gia Lai thuộc thẩm quyền quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chuyển đổi số, xây dựng Chính quyền số, đô thị thông minh; phát triển Kinh tế số, Xã hội số trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các chiến lược, chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, dự án, giải pháp có tính chất liên ngành về Chuyển đổi số (với ba trụ cột là Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số) và việc xây dựng đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Sơ kết, đánh giá tình hình, kết quả triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về chuyển đổi số, xây dựng, phát triển đô thị thông minh, Chính quyền điện tử, Chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn về chỉ đạo ứng cứu khẩn cấp sự cố an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Quyết định số 05/2017/QĐ-TTg ngày 16/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ.
                                                                                                              Kiều Nhung