ĐỒNG CHÍ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN CHỈ ĐẠO CHỦ ĐỘNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

10/10/2021
Theo số liệu thống kê từ các tỉnh phía nam, hiện nay huyện Đức Cơ có khoảng hơn 1.500 công dân đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh này. Trong số đó, xã Ia Krêl là địa phương có số lượng người đi làm ăn, sinh sống trong Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía nam nhiều nhất với hơn 300 người.
Hiện nay, khi các địa phương phía nam bỏ giãn cách xã hội thì nhiều công dân sẽ trở về địa phương. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn rất lớn. Vì vậy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã có ý kiến chỉ đạo trực tiếp với các địa phương và cơ quan chức năng để làm tốt công tác phòng chống dịch. Theo đó, trước tiên các địa phương và cơ quan chuyên môn phải quản lý chặt chẽ công dân trên địa bàn và tích cực tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, trong đó, yêu cầu những người đi từ vùng dịch về phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện các li y tế theo quy định. Đồng chí Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện nói: “Hệ thống chính trị cơ sở thôn, làng, các tổ Covid tới tận nhà gặp gỡ thân nhân họ, động viên chia sẻ, trao đổi để bà con hiểu cần thực hiện phòng chống Covid. Trước bà con trốn về chúng ta phạt,phạt xong thì đưa đi cách li tập trung. Bây giờ chúng ta động viên bà con đi cách li tập trung. Không có tiền thì trước mắt quân sự lo cho bà con ăn sau đó báo cáo lại với huyện. Kinh phí phòng chống dịch không thiếu, bà con đi làm ăn 4 tháng đã mệt mỏi rồi”

Thanh Tịnh