UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra

10/02/2020
Ngày 01/02/2020, Ủy ban nhân tỉnh ban hành Quyết định số 34/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.
Theo đó, Ban Chỉ đạo do Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực văn hóa – xã hội làm Phó Trưởng ban; Giám đốc Sở Y tế làm Phó Trưởng ban Thường trực và Giám đốc, Phó Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị có liên quan làm Ủy viên.
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể của tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra các sở, ban, ngành của tỉnh; các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, của UBND tỉnh và các quy định của pháp luật. Hàng ngày báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, các cấp có thẩm quyền về tình hình dịch bệnh.
Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona của tỉnh là Sở Y tế có trách nhiệm đảm bảo các điều kiện để Ban Chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ.
Các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo chức năng, nhiệm vụ của ngành được giao.
UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn của tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do Chủ tịch UBND làm Trưởng BCĐ để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra trên địa bàn theo chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, của UBND tỉnh và các quy định của pháp luật.
                                                                                                           Kiều Nhung