UBND huyện chỉ đạo chuẩn bị công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi

21/04/2022
 Để kịp thời triển khai hiệu quả việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi ngay khi tiếp nhận vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện, vừa qua UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai chuẩn bị và thực hiện các nhiệm vụ có liên quan.
Theo đó, UBND huyện giao Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện tổ chức điều tra và lập danh sách đối tượng trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đang đi học tại tất cả các trường học theo lớp, theo trường gửi về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn; phối hợp với UBND các xã, thị trấn đối chiếu, rà soát đối tượng tiêm chủng đảm bảo không bỏ sót, không trùng lắp đối tượng.
UBND huyện yêu cầu Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, hướng dẫn người dân sử dụng chức năng phản ánh thông tin tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 (tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn) trong trường hợp sai sót thông tin tiêm chủng COVID-19.
Bên cạnh đó, UBND huyện giao Trung tâm Y tế huyện xây dựng Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế,  thực hiện việc tiêm chủng an toàn, đạt chất lượng và đúng tiến độ; phối hợp với chính quyền, địa phương, lực lượng Công an, các trường học trên địa bàn tổng hợp danh sách đối tượng tiêm chủng, rà soát đối chiếu đảm bảo không bỏ sót hay trùng lặp đối tượng. Chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn triển khai tiêm, nhập dữ liệu đầy đủ, chính xác và thực hiện ký số chứng nhận trên nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19, hoàn thành ngay trong ngày.
Ngoài ra, UBND huyện yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn, UBND các xã, thị trấn lập danh sách tất cả các trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi không đi học tại cộng đồng theo thôn, làng, tổ dân phố để triển khai tiêm vắc xin, danh sách bao gồm cả đối tượng vãng lai; xây dựng kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi khi có vắc xin nhận về./.
(Vũ Thủy)