Tổ chức hoạt động vận tải đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-1

29/04/2022
Vừa qua, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cụ thể như sau:
Hoạt động vận tải đường bộ (bao gồm cả hoạt động vận tải nội bộ) trên địa bàn công bố dịch ở cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Y tế và y tế địa phương.
Người điều khiển phương tiện (lái xe, phụ xe, nhân viên bốc xếp đi theo xe) và hành khách tham gia giao thông phải đáp ứng các yêu cầu về công tác phòng chống dịch COVID-19 sau:
- Tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế;
- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế;
- Xét nghiệm y tế, cách ly y tế: Thực hiện theo yêu cầu và hướng dẫn của Bộ Y tế và Y tế địa phương nơi đi, nơi đến.
Các bến xe khách trên địa bàn công bố dịch ở cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Y tế và y tế địa phương.
Đồng thời, giao Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng và Phòng Kế hoạch - Tài chính - Vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các đơn vị vận tải, bến xe, xử lý nghiêm đối với các đơn vị, cá nhân không chấp hành theo quy định.
Theo Công văn 808/SGTVT-KHTCVT ngày 19/4/2022 của Sở Giao thông vận tải./.
Nguyễn Giang