Thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đức Cơ

21/09/2021
UBND huyện vừa ban hành Quyết định só 2184/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đức Cơ.
Theo đó, Thành phần Trung tâm Chỉ huy, gồm có: Chỉ huy trưởng là Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Phó Chỉ huy trưởng Thường trực là Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phụ trách lĩnh vực Văn hóa – Xã hội; Các Phó Chỉ huy trưởng, gồm: Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện; Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; Trưởng Công an huyện; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Các thành viên là Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan.
Trụ sở làm việc của Trung tâm Chỉ huy: Đặt tại Ủy ban nhân dân huyện, số 178 đường Quang Trung, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.
Điện thoại Tổ giúp việc: Ông Nguyễn Đình Tiến - Phó Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện,  0336.107.800.
Trung tâm Chỉ huy có nhiệm vụ: Tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng; của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; của các Bộ, ban, ngành
Trung ương; của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh,
UBND tỉnh, của Huyện ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện,
UBND huyện, trong việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-
19 trên địa bàn huyện.
Tiếp nhận các thông tin khẩn cấp về tình hình dịch, bệnh trên địa bàn
huyện; kết quả chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại
các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thường xuyên nắm bắt,
tiếp nhận ý kiến phản ánh, khó khăn, vướng mắc của cơ quan, đơn vị, Nhân dân,
doanh nghiệp trong quá trình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-
19.
Chỉ đạo xử lý các thông tin khẩn cấp về dịch bệnh COVID-19, trường
hợp vượt quá thẩm quyền, đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện để chỉ đạo, triển khai các biện pháp, giải pháp quyết liệt, kịp thời, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; kiểm tra đôn đốc, kịp thời chấn chỉnh cấp ủy, chính quyền, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, Nhân dân và doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống dịch; kịp thời chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh, chấn chỉnh, kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu và chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.
                                                                                                            Kiều Nhung