Tăng cường quản lý đối với sản phẩm chứa Methanol

27/05/2022
Sở Y tế vừa có Công  văn đề nghị Văn phòng UBND huyện, thị xã, thành phố;Các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh tăng cường quản lý đối với sản phẩm chứa Methanol.
Theo đó, Sở Y tế đề nghị các cơ sở kinh doanh thuốc phải kiểm tra nhãn mác sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay dùng trong y tế trước khi kinh doanh, phân biệt rõ và tránh nhầm lẫn giữa Methanol với sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay dùng trong y tế khi phát hiện thành phần có chứa Methanol. Hướng dẫn cụ thể đầy đủ cho người mua, bệnh nhân cần lưu ý, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng mác sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay. Văn phòng UBND huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quản lý biết và giám sát các đơn vị thực hiện theo quy định.
                                                                                       Kiều Nhung