TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA HÈ NĂM 2022

16/05/2022
Sở Y tế tỉnh vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2022. Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị điều trị trên địa bàn tỉnh chủ động ứng phó với dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm trong dịp hè có thể xảy ra; có phương án thường trực, đảm bảo cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu, điều trị và cách ly người bệnh theo đúng quy định, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do dịch bệnh trong mùa hè gây ra.
Đồng thời, tổ chức tốt việc phân tuyến thu dung, điều trị bệnh nhân, hạn chế việc chuyển bệnh nhân trong khả năng điều trị nhằm giảm tải cho tuyến trên và tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị, đặc biệt phòng việc lây nhiễm chéo giữa bệnh tay - chân - miệng với bệnh sởi, viêm phổi và các bệnh viêm đường hô hấp khác. Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tham mưu UBND các địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chặt chẽ với ngành y tế triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch, ngăn chặn hiệu quả sự bùng phát dịch bệnh tay - chân - miệng, sởi, cúm, tiêu chảy do vi rút Rota, sốt xuất huyết, viêm não... và các dịch bệnh mùa hè khác trên địa bàn phụ trách./.

Mỹ Duyên