Hàng loạt chỉ đạo về phòng, chống dịch do vi rút Corona

11/02/2020
Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra, Chính phủ cùng các Bộ, ngành đã kịp thời đưa ra các văn bản chỉ đạo sau đây:
tai-xuong.jpg
- Ngày 24/01/2020, Cục Quản lý khám, chữa bệnh ban hành Công văn 96/KCB-ĐD&KSNK về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona trong bệnh viện.

- Ngày 28/01/2020, Thủ tướng ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg để chỉ đạo các Bộ, ngành nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; trong đó, chỉ đạo Bộ Công an cần xử lý nghiêm những người tung tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh.

- Ngày 30/01/2020, Bộ Y tế ban hành Quyết định 225/QĐ-BYT về thành lập đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV); trong đó, chỉ đạo thành lập 45 đội phản ứng nhanh.

- Ngày 31/01/2020:

+ Bộ GD&ĐT ban hành Công văn 260/BGDĐT-GDTC về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra trong trường học; trong đó, chỉ đạo các trường tùy tình huống có thể cho học sinh nghỉ học.

+ Tổng cục Quản lý thị trường ban hành Công văn 149/TCQLTT-CNV về tăng cường phòng chống dịch nCoV; trong đó, chỉ đạo xử lý nghiêm việc tăng giá bán khẩu trang bất hợp lý.
Hữu Dũng