HỌP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VI RÚT CORONA GÂY NÊN

11/02/2020
Sáng 5/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Ngọc Phận-Phó chủ tịch UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona huyện đã họp triển khai kế hoạch và các biện pháp phòng chống dịch.
Ảnh : Toàn cảnh hội nghị
Mục tiêu chung của kế hoạch là phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để dịch lây lan và hạn chế đến mức thấp nhất số ca tử vong nếu có dịch bệnh xảy ra. Theo kế hoạch này, ban chỉ đạo huyện đưa ra 4 tình huống giả định và các phương án đi cùng để phòng chống dịch. Các tình huống được đưa ra theo mức độ tăng dần, từ việc chưa có người bị nhiễm vi rút Corona đến khi dịch bùng phát ra cộng đồng. Ban chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị thuộc ban chỉ đạo và thông báo số điện thoại đường dây nóng của huyện. Các thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp n.Cov sẽ thông tin đến số điện thoại của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, kiêm trưởng ban chỉ đạo Trần Ngọc Phận là: 0914.013.536 và đồng chí Trần Quang Chỉ - Giám đốc Trung tâm y tế huyện: 0983.421.364. Trung tâm y tế huyện là cơ quan chịu trách nhiệm chỉ đạo chung về chuyên môn y tế và đảm bảo nhân lực, hậu cần, vật tư y tế để phòng, chống dịch. Các cơ quan, đơn vị cần thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch và tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn. Các trường học cần tiến hành biện pháp vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm và phối hợp với trung tâm y tế khám bệnh và quản lý học sinh, báo cáo số học sinh nghỉ học hằng ngày và thông tin các hiện tượng bất thường. Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồn biên phòng và cục hải quan cửa Khẩu Quốc Tế Lệ Thanh phối hợp tổ chức phòng chống dịch tại đơn vị và địa phương khi có yêu cầu. Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Ngọc Phận-Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo đã chỉ rõ để đảm bảo công tác phòng chống dịch các cơ quan, đơn vị và địa phương phải xây dựng kế hoạch cụ thể, không chủ quan, lơ là và đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân.
Thanh Tịnh