RA MẮT TỔ HỘI SẢN XUẤT CÀ PHÊ THEO CHUỖI GIÁ TRỊ XÃ IA DOM

Sáng ngày 24/9/2021, Hội nông dân xã Ia Dom đã tổ chức lễ ra mắt tổ hội sản xuất cà phê theo chuỗi giá trị xã IaDom. Tổ hội sản xuất cà phê theo chuỗi giá trị xã Ia Dom với 52 thành viên với tổng diện tích cà phê đang kinh doanh hơn 61 héc ta.

Tổ hội sản xuất cà phê theo chuỗi giá trị xã Ia Dom, tập trung vào việc trao đổi thông tin về thời tiết nông vụ, về thị trường, giá cả, về thiết bị, vật tư nông nghiệp, phương tiện sản xuất, về phòng trừ dịch bệnh, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Bên cạnh đó thực hiện chức năng tuyên truyền, giáo dục hội viên, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, nông dân. Xây dựng mối quan hệ đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, sản xuất kinh doanh và cuộc sống sinh hoạt của hội viên. Khi tham gia tổ hội, hội viên được tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm, trang bị kiến thức về sản xuất kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ, thị trường. Tổ hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai. Địa điểm sinh hoạt tổ hội sản xuất cà phê theo chuỗi giá trị xã iaDom, sinh hoạt tại Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Mook Đen 2. Thời gian sinh hoạt tổ hội định kỳ mỗi tháng 1 lần đáng, tùy tình hình thực tế của tổ hội và đặc điểm sản xuất kinh doanh có thể ấn định sinh hoạt hàng tháng vào những ngày khác nhau.

Thanh Tịnh