Hội đồng nhân dân huyện ban hành Nghị quyết về việc hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm y tế cho người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại xã Ia Dom và làng Trol Đeng, thị trấn Chư Ty

Tại Kỳ họp bất thường Hội đồng nhân dân huyện khóa VI được tổ chức vào sáng ngày 10/5/2019, Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét và thống nhất thông qua Nghị quyết số 85/NQ-HĐND về việc hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm y tế cho người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại xã Ia Dom và làng Trol Đeng, thị trấn Chư Ty.
Theo đó, Hội đồng nhân dân huyện thống nhất hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm y tế năm 2019 cho người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại xã Ia Dom và làng Trol Đeng, thị trấn Chư Ty. Mức hỗ trợ là 25% kinh phí mua bảo hiểm y tế. Nguồn kinh phí thực hiện từ ngân sách huyện năm 2019.

Untitled.jpg
Bên cạnh đó, Hội đồng nhân dân huyện đã đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết, nhằm đảm bảo quyền lợi, lợi ích của người dân, cũng như nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, giúp cho xã Ia Dom và làng Trol Đeng hoàn thành Tiêu chí 15 trong xây dựng nông thôn mới./.
(Vũ Thủy)