Ban Kinh tế-Xã hội Hội đồng nhân dân huyện tổ chức thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ Tư Hội đồng nhân dân huyện

Ngày 18/12/2017, Ban Kinh tế-Xã hội Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ Tư Hội đồng nhân dân huyện

Untitled-(1).png
      Tham dự cuộc họp có đồng chí Phạm Chí Dũng- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Trưởng Ban Pháp chế, Trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các thành viên Ban Kinh tế-Xã hội Hội đồng nhân dân huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện.
​      Ban Kinh tế-Xã hội Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức thẩm tra, cho ý kiến đối với 02 báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện (gồm: Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; báo cáo về kết quả thu- chi ngân sách năm 2017 và kế hoạch thu- chi ngân sách năm 2018) và 08 dự thảo Nghị quyết (gồm: Nghị quyết về việc bổ sung dự toán chi ngân sách địa phương năm 2017 (đợt 2); Nghị quyết về việc phân bổ ngân sách địa phương năm 2018; Nghị quyết về việc phê duyệt dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách địa phương năm 2018; Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 2017-2020; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2017; Nghị quyết về việc phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018; Nghị quyết về việc đề nghị thông qua Nghị quyết “về một số biện pháp nhằm bảo vệ môi trường do hoạt động mua bán, lưu giữ, sơ chế, chế biến mủ cao su trong khu dân cư giai đoạn 2018-2020”).
​      Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ các nội dung về kết quả phát triển kinh tế-xã hội của huyện trong năm 2017; phân tích các chỉ tiêu và giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2018 và các nội dung dự thảo của Ủy ban nhân dân huyện. Qua đó, Ban Kinh tế-Xã hội cơ bản thống nhất các nội dung do Ủy ban nhân dân huyện trình. Đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân huyện cần quan tâm chỉ đạo tốt một số nội dung trong thời gian đến như: Việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới; việc xử lý các phòng học dôi dư; công tác xóa đói, giảm nghèo; việc thực hiện các chế độ, chính sách cho các đối tượng.../.

Vũ Thủy