Triển khai kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Default news teaser image

Để chủ động kiểm soát tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, ngày 19/12/2017, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ký ban hành Công văn số 2159/UBND-KT, chỉ đạo triển khai kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Theo đó chỉ đạo các lực lương chức năng, chính quyền địa phương cấp xã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng cấm, như: Vũ khí, pháo nổ, vật liệu nổ, pháo hoa, ma túy;  Các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết, như: Hàng may mặc, thực phẩm, rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo, hoa quả, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc. Đồng thời chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Chi cục Hải quan CKQT Lệ Thanh, Đồn Biên phòng CKQT Lệ Thanh tăng cường kiểm soát hàng hóa, hành lý của khách hàng nhập cảnh qua Cửa khẩu, phát hiện, ngăn chặn kịp thời việc đưa vũ khí, vật liệu nổ, ma túy, pháo nổ, pháo hoa, tài liệu phản động và các loại hàng hóa cấm khác vào địa bàn huyện. Kịp thời phát hiện, đấu tranh, loại bỏ các điểm tập kết hàng hóa, các tụ điểm chứa hàng nhập lậu khu vực biên giới, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn. Chỉ đạo Công an huyện, Đội quản lý thị trường số 04 phối hợp với các cơ quan hữu quan kiểm soát chặt chẽ thị trường. Tăng cường đấu tranh, điều tra, triệt phá các tụ điểm tập kết hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng cấm từ khu vực biên giới đến các tụ điểm trên địa bàn huyện. Tập trung phát hiện, bắt giữ các đường dây, ổ nhóm, đối tượng chủ mưu, cầm đầu, các đầu nậu buôn lậu, sản xuất hàng giả để đưa ra truy tố, xét xử, làm bài học răn đe cho các đối tượng khác./.
                                                                                           Đinh Khoa