Thị trấn Chư Ty bàn giao nhà chính sách cho người có công với cách mạng

Thị trấn Chư Ty bàn giao nhà chính sách  cho người có công với cách mạng

Sáng ngày 7/12, tại Tổ dân phố 7, thị trấn Chư Ty đã diễn ra Lễ bàn giao nhà chính sách cho gia đình ông Bùi Văn Ơn thuộc hộ gia đình có công với cách mạng. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ thị trấn; đại diện Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Cấp ủy chi bộ Tổ dân phố 7.

20171207_085535.jpg
Toàn cảnh lễ bàn giao nhà cho gia đình ông Bùi Văn Ơn

Ông Bùi Văn Ơn sinh năm 1950 tại tỉnh Hòa Bình. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ông tham gia chiến đấu từ năm 1970, từng bắn rơi 1 máy bay của giặc Mỹ và được tặng Huân chương chiến công hạng ba. Hiện tại ông đang sống cùng gia đình người con trai lớn tại Tổ dân phố 7, thị trấn Chư Ty. Năm 2017, với số tiền 50 triệu đồng từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện, gia đình ông Bùi Văn Ơn đã được hỗ trợ xây dựng một ngôi nhà mới để ở. Ngôi nhà dành tặng gia đình ông là nhà cấp 4, có tổng diện tích 34 mét vuông, mái lợp tôn, nền lát xi măng. Qua hơn một tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã được bàn giao và đưa vào sử dụng. Tại buổi lễ bàn giao nhà, các đoàn thể của Tổ dân phố 7 đã tặng chăn, quạt điện và một số vật dụng cần thiết khác cho gia đình ông. Thay mặt gia đình ông Bùi Văn Ơn, chị Nguyễn Thị Luận phấn khởi chia sẻ:“Hôm nay được sự bàn giao của cấp trên thì giao cho ông nhà, gia đình xin cảm ơn. Thay lời của ông cảm ơn các ban ngành cấp trên. Hứa với các ban ngành là sẽ phấn đấu hơn cho ông, chăm sóc ông, nuôi dưỡng ông cho tốt để cho ông sống thêm tuổi già. Có gì gia đình con cháu sẽ bổ sung cho ông, phấn đấu làm cho tốt để tốt vườn, tốt nhà cho ông.”

Mỹ Duyên – Ngọc Minh