TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG CHĂM SÓC CÂY SẦU RIÊNG VÀ CHANH DÂY CHO NÔNG DÂN XÃ IA DIN

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và Công ty cổ phần NAFOODS GROUP tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Chanh dây và Sầu Riêng cho 50 hội viên, nông dân xã Ia Din.

Tham gia lớp học, các hộ dân đã được tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ về trồng, chăm sóc, bảo quản sau thu hoạch và các quy trình, quy chuẩn, chứng chỉ để tiêu thụ, xuất khẩu chanh dây và sầu riêng. Ngoài ra, các hộ dân cũng được hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, biện pháp phòng ngừa một số loại sâu bệnh gây hại; cách nhận biết các loại sâu bệnh trên cây sầu riêng, cây chanh dây. Lớp tập huấn nhằm giúp bà con nông dân nắm bắt kỹ thuật, nâng cao hiểu biết về công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây sầu riêng và cây chanh dây để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm thiểu thiệt hại do sâu, bệnh gây ra. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp và giúp các hộ dân hiểu thêm về các chuỗi liên kết sản xuất cây trồng hiện nay trên địa bàn huyện./.

Thanh Tịnh