[HỘI THI TIN HỌC TRẺ HUYỆN ĐỨC CƠ LẦN THỨ VII NĂM 2023]

Ngày 22/4/2023, tại trường TH Nguyễn Văn Trỗi, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện Đức Cơ lần thứ VII, năm 2023. Tham dự Hội thi có đồng chí Lê Trọng Phúc – Huyện ủy viên – Bí thư Huyện đoàn – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Lê Phú Huy – Phó Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện – Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, đại diện Cán bộ quản lý các trường TH, THCS trên địa bàn huyện, các đồng chí trong Ban Tổ chức, các Hội đồng thi; các đồng chí GV TPT Đội, GV Tin học các trường và 75 thí sinh đến từ 22 trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Hội thi chia ra làm 02 bảng: Bảng A (khối Tiểu học) và Bảng B (khối Trung học cơ sở). 75 thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo, nỗ lực để hoàn thành bài thi bao gồm các nội dung: Bảng A thi kỹ năng lập trình, hướng tạo ra sản phẩm, sử dụng ngôn ngữ Scratch lập trình giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học; Bảng B sử dụng ngôn ngữ Free Pascal để lập trình theo thể thức quốc tế với các thuật toán thuộc chương trình THCS.
          Sáng ngày 28/4/2023, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể huyện, Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức Lễ Bế mạc Hội thi Tin học trẻ huyện Đức Cơ lần thứ VII, năm 2023. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 31 giải cá nhân bao gồm: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích tốt tại 2 bảng thi của Hội thi. Trong đó, giải nhất Bảng A (khối Tiểu học) thuộc về em Nguyễn Đặng Thu Huyền - Lớp 5C, Trường PTDTBT TH Lê Quý Đôn; giải nhất Bảng B (khối THCS) thuộc về em Lê Đức Trọng – Lớp 8C, Trường THCS Quang Trung.
          Phát biểu tại Lễ Bế mạc, đồng chí Lê Trọng Phúc – Bí thư Huyện đoàn – Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đánh giá tại Hội thi năm nay các thí sinh đã nỗ lực hoàn thành tốt bài thi của mình. Kết quả của Hội thi đã cho thấy, ngoài các trường thuận lợi tại khu vực thị trấn thì các trường vùng sâu, vùng xa cũng có sự nghiêm túc, bài bản, sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trước khi tham gia dự thi và đạt được kết quả cao tại Hội thi. Hội thi Tin học trẻ huyện Đức Cơ lần thứ VII là tiền đề để Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện lựa chọn, bồi dưỡng đội tuyển cấp huyện để tham gia Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Gia Lai lần thứ XXII năm 2023.
          Đây là cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi bổ ích mang tính sáng tạo, góp phần nâng cao khả năng tư duy, khả năng ứng dụng khoa học công nghệ trong học tập và cuộc sống, đồng thời phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển số đổi quốc gia.

Trần Thị Gái – Huyện đoàn Đức Cơ