THỊ TRẤN CHƯ TY TỔ CHỨC ĐỢT CAO ĐIỂM LẬP LẠI TRẬT TỰ ĐÔ THỊ, TRẢ LẠI VỈA HÈ, LÒNG ĐƯỜNG THÔNG THOÁNG

Thực hiện kế hoạch 63/KH-UBND thị trấn về tổ chức đợt cao điểm giải tỏa hành lang an toàn giao thông, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán trên địa bàn thị trấn Chư Ty năm 2023.

Trong những ngày cuối tháng 3/2022 vừa qua, các tổ công tác của UBND thị trấn Chư Ty thường xuyên, liên tục tuyên truyền, xử lý, lập lại trật tự đô thị, trả lại vỉa hè, lòng đường thông thoáng, bảo đảm mỹ quan đô thị. Cùng với việc xử lý trật tự đô thị thị trấn đã lập Đoàn kiểm tra vệ sinh thú y, để tổ chức kiểm tra thực phẩm bày bán, ngày những ngày ra quân đã xử lý vi phạm hành chính 7 trường hợp vi phạm, với số tiền 10,5 triệu đồng.
Tại một số tuyến đường khu vực chợ Đức Cơ, nơi tập trung nhiều dịch vụ buôn bán, nhà hàng như: đường Phan Đình Phùng, Nguyễn Văn Trỗi, Trần Phú, Tăng Bạt Hổ, Quang Trung, Trần Hưng Đạo... Tổ công tác UBND thị trấn kiểm tra xử lý những hành vi lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh buôn bán sai quy định; kiểm tra, xử lý các phương tiện di động để trên vỉa hè trái phép.
Các tổ công tác duy trì việc tuần tra, giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm vỉa hè, đường phố, tháo dỡ mái che, mái vẩy không đúng quy định làm mất mỹ quan đô thị; giải tỏa, xử lý nghiêm đối với các hộ kinh doanh dịch vụ bày bán, treo hàng hóa, bàn ghế ra ngoài phạm vi cửa hàng, lấn chiếm vẫn hè... Để thực hiện việc giải tỏa, UBND thị trấn bố trí lực lượng tuyên truyền nhiều lần trong ngày, kiểm tra, xử lý quyết liệt, triệt để các vi phạm, không để tái diễn.
UBND thị trấn cũng phối hợp với Công an quận huyện và Phòng Kinh tế hạ tầng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị gây bức xúc dư luận tại các tuyến đường chính, phức tạp về trật tự đô thị, duy trì không để các vi phạm tái diễn, qua đó làm chuyển biến rõ nét về trật tự đô thị và bảo đảm tính ổn định lâu dài.
Theo Chủ tịch UBND thị trấn cho biết, trong năm 2022, công tác quản lý trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, vệ sinh thú y trên địa bàn thị trấn đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo đô thị ngày càng sạch đẹp, văn minh.
Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2023 UBND thị trấn Chư Ty đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện công tác quản lý trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, vệ sinh thú y trên địa bàn thị trấn, các tổ công tác kiểm tra thường xuyên, liên tục, duy trì không để các vi phạm tái diễn, tạo chuyển biến về trật tự và văn minh đô thị một cách bền vững.
UBND thị trấn đề ra giải pháp tăng cường thực hiện đó là phát huy đồng bộ sức mạnh của cả hệ thống chính trị, mà lực lượng Công an, Tổ tự quản khu dân cư; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, tạo sự chuyển biến trong ý thức, trách nhiệm và sự tham gia của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện đảm bảo trật tự và văn minh đô thị./.
Văn Nam