Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Hội thi bơi và bóng đá mini cho học sinh

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Hội thi bơi và bóng đá mini cho học sinh

Trong 2 ngày 24-25/3, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức giải thi bơi và bóng đá mini dành cho học sinh khối 1, 2, 3, 4, 5 của trường năm học 2022 – 2023 nhằm thúc đẩy phong trào bơi lội, bóng đá cho học sinh toàn trường và tăng cường giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước, thể thao cho học sinh.
Tham dự cuộc thi bơi có 66 học sinh được lựa chọn từ các khối 1, 2, 3; 4; 5. Để phù hợp với lứa tuổi và sức khỏe của các em, nhà trường đã lựa chọn và đưa vào thi đấu nội dung thi bơi tự do. Tại cuộc thi, các em học sinh còn được các thầy cô hướng dẫn các kỹ năng bơi lội cơ bản, kỹ năng phòng chống đối nước cho lứa tuổi học sinh tiểu học. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất nhì ba cho các khối 1, 2, 3 và khối 4, 5.

Untitled.png
Ảnh minh họa
Thông qua giải bơi của học sinh, nhà trường nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào thường xuyên tập luyện môn bơi lội và thực hiện công tác phổ cập bơi cho học sinh trên địa bàn, góp phần nâng cao thể lực và giáo dục toàn diện cho học sinh. Giải còn là cơ hội để học sinh có điều kiện nâng cao thành tích thể thao, cùng giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường đoàn kết trong học tập và rèn luyện thân thể; qua đó, cũng tuyển chọn các vận động viên ưu tú tham gia các giải bơi do cấp trên tổ chức. Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh và tạo điều kiện để các em học sinh có cơ hội tham gia thi đấu, cọ xát. Đồng thời phát triển sâu rộng và nâng cao chất lượng bơi lội và phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh trong trường học. Và đây cũng sẽ là giải thi hàng năm nhằm thúc đẩy tích cực hơn nữa về phòng chống đuối nước cho học sinh.
Cùng thời gian trên, thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức Giải bóng đá mini cấp trường năm học 2022-2023. Nhằm nâng cao thể chất, tinh thần cho học sinh, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các khối lớp. Đồng thời thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong toàn trường.
Tham gia giải có 8 đội bóng với 96 cầu thủ nhí đến từ khối lớp 4, lớp 5 trong trường. Các đội bóng được chia làm 2 bảng, thi đấu theo thể thức đấu vòng tròn tính điểm. Trong hai ngày thi đấu sôi nổi, các cầu thủ nhí đã cống hiến những trận đấu hấp dẫn, vô tư, hồn nhiên với nhiều bàn thắng, đem đến không khí sôi động, vui nhộn, thu hút sự cổ vũ, động viên của khán giả.
Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao các giải thưởng nhất, nhì, ba cho các đội đoạt giải và các giải phụ gồm cầu thủ xuất sắc, thủ môn xuất sắc nhất và cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong khối lớp 4 và khối lớp 5.
Hoạt động đã tạo sân chơi thiết thực, bổ ích, nâng cao sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết trong lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trong trường học được đông đảo phụ huynh học sinh nhiệt tình ủng hộ./.
Văn Nam

Quay lại