Đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Văn phòng HĐND-UBND huyện Đức Cơ vừa có Thông báo số 57/TB-VP về việc thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Theo đó, Văn phòng HĐND-UBND huyện Đức Cơ đề nghị các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn huyện đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn huyện các sản phẩm sau:
Lô sản phẩm PC Whitening Cream – Hộp 4g ( số lô: 01; NSX:: 09/6/22; HSD: 09/6/25; trên nhãn ghi thông tin: Công bố tiêu chuẩn 002827/19/CBMP-HCM: Công ty TNHH mỹ phẩm Thanh Thanh,  địa chỉ: 387 Tỉnh Lộ 10, phường An Lạc A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh). Lý do thu hồi: Mẫu kiểm nghiệm không đạt TCCL về chỉ tiêu khối lượng trung bình theo quy định.
Lô mỹ phẩm Gel bôi thảo dược TOCO ORATASE 10g (Số lô: 280521; NSX: 28/2/21; HSD: 28/5/2024; trên nhãn ghi thông tin: Số 4720/19/CBMP-HN; Chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm và phân phối bởi: Công ty TNHH TOPHACO Việt Nam, địa chỉ: số 69, Lô F3, khu đô thị mới Đại Kim Định Công, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội; sản xuất tại Công ty TNHH công nghệ sinh học dược mỹ phẩm SJK, địa chỉ: thôn Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Lý do thu hồi: Mẫu kiểm nghiệm không đáp ứng yêu cầu chất lượng về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm (về chỉ tiêu tổng số vi sinh vật đếm được) theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 (Tổng số vi khuẩn đếm được: 1,8.105 CFU/g)
Nghiêm cấm các cơ sở bán buôn, bán lẻ mua, bán sản phẩm mỹ phẩm bị đình chỉ lưu hành, thu hồi nêu trên. Các cơ sở trên tự tổ chức kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và thu hồi toàn bộ sản phẩm mỹ phẩm nêu trên (nếu có), báo cáo việc thu hồi về Văn phòng HĐND-UBND huyện Đức Cơ (Đường Quang Trung, thị trấn Chư Ty) theo quy định.
                                                                                     Kiều Nhung