[SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ ĐÀN T’ RƯNG NĂM 2023]

Nhằm tạo môi trường, khuyến khích đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia vào hoạt động văn hoá văn nghệ tại địa phương, chiều ngày 18/03/2023, Huyện đoàn Đức Cơ đã tổ chức buổi sinh hoat giao lưu  Câu lạc bộ đàn T'rưng giữa Đoàn xã Ia Kriêng và Huyện đoàn Đức Cơ.

Tại buổi sinh hoạt, các bạn đoàn viên thanh niên được đồng chí Rơ Châm H' Ty - Chuyên viên Huyện Đoàn giới thiệu Đàn T'rưng ba giàn được cải biến theo hàng 12 bán âm kiểu bình quân luật phương Tây để dùng trong các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp.
Tại buổi giao lưu các đoàn viên thanh niên không những được trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ thuật sử dụng nhạc cụ mà còn được thử đánh đàn, giao lưu, gặp gỡ bạn bè. Hoạt động thu hút hơn 10 ĐVTN tham gia. Đây là hoạt động sinh hoạt định kỳ thường niên của Câu lạc bộ đàn T’rưng nhằm giúp các bạn đoàn viên thanh niên hiểu thêm về văn hoá, nhạc cụ dân tộc, giữ gìn, phát huy giá trị bản sắc con người Tây Nguyên.
Trần Thị Gái – Huyện đoàn Đức Cơ