[HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN - TỰ HÀO TUỔI TRẺ VIỆT NAM]

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), sáng ngày 21/03/2023, Hội đồng Đội huyện Đức Cơ đã tổ chức "Hành trình về nguồn" tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đức Cơ. Tham gia đoàn hành trình có đại diện Thường trực Hội đồng Đội huyện, 29 đồng chí Giáo viên Tổng phụ trách Đội và 29 em đội viên thuộc đội ngũ Ban Chỉ huy Liên đội trên địa bàn huyện.

Tham gia hoạt động này, các anh, chị Tổng phụ trách Đội và các em đội viên đã dâng hoa, dâng hương, thắp hương lên các bia mộ liệt sỹ, đồng thời đã đến thăm phần mộ liệt sỹ Đàm Minh Viễn (tức Đàm Văn Lân) hiệu Đức Thanh – Nguyên lãnh đạo thành lập Đoàn Thanh niên – Đội Thiếu niên cứu quốc hiện đang được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.
          Chuyến hành trình về nguồn là dịp để đội viên thiếu nhi hiểu hơn về giá trị lịch sử, truyền thống hào hùng của dân tộc, giúp các em hiểu sâu sắc hơn truyền thống vẻ vang của Đảng, dân tộc cũng như truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của quê hương mình, từ đó bồi đắp lý tưởng cách mạng cho đội viên thiếu nhi tại liên đội.

Trần Thị Gái – Huyện đoàn Đức Cơ