GIẢI NGÂN 300 TRIỆU ĐỒNG TỪ NGUỒN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN

Vừa qua hội nông dân huyện Đức Cơ vừa giải ngân số tiền 300 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân của huyện. Số tiền này được giải ngân cho 8 hội viên nông dân trên địa bàn xã Ia Nan và Ia Kriêng.

Theo đó, 3 hộ gia đình hội viên nông dân thuộc xã Ia Nan được vay với số tiền 50 triệu đồng mỗi hộ và 5 hộ gia đình thuộc xã Ia Kriêng vay số tiền 30 triệu đồng. Các gia đình hội viên nông dân vay vốn để trồng và chăm sóc cây cà phê với thời hạn vay 2 năm. Việc cho nông dân vay vốn sẽ giúp các gia đình có điều kiện đầu tư vào cây trồng, phát triển kinh tế gia đình. Được biết, từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân, hàng năm, hội nông dân huyện Đức Cơ đều giải quyết nguồn vốn cho các hội viên khó khăn. Đây là những gia đình hội viên nông dân thực sự khó khăn, cần nguồn vốn để sản xuất và được lựa chọn từ cơ sở. Mục tiêu hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân là tạo nguồn lực, điều kiện, công cụ để đoàn kết, tập hợp, phát triển, nâng cao chất lượng hội viên nông dân. Đồng thời qua đó, hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, nâng cao đời sống, thúc đẩy hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân ở địa phương./.

Thanh Tịnh