CHUYÊN MỤC

gt.jpg


I. Đặc điểm tình hình chung.
     Xã Ia Pnôn là xã năm phía Tây Nam của huyện Đức Cơ, được thành lập năm 1991, là một xã vùng biên có đường Biên giới giáp với nước bạn Cămpuchia dài 7,2Km, là khu vực phòng thủ trọng yếu của huyên Đức Cơ; có diện tích tự nhiên 11.400,35 ha; phía Đông giáp xã thị trấn Chư Ty và xã Ia Kriêng; phía Tây giáp xã Ia Nan và nước bạn Cămpuchia; phía Nam giáp huyện Chư Prông; phía Bắc giáp xã Ia Kla và Ia Dom.
     Về Dân số: tổng số hộ trên toàn xã là 1.156 hộ với 4.348 nhân khẩu, trong đó hộ đồng bào dân tộc thiểu số là 989 hộ = 3.772 nhân khẩu chiếm 86,7 %. Số hộ nghèo trên địa bàn xã là 282 hộ = 1.206 khẩu; hộ cận nghèo 61 hộ = 269 khẩu. Được chia thành 04 thôn Làng, gồm 5 dân tộc anh em sinh sống.
     Về tôn giáo: công giáo có 120 hộ = 500 tín đồ chủ yếu sinh sống tại làng Ba. Đạo Tin lành Miền nam 272 hộ = 1.127 khẩu; chủ yếu sinh sống tại làng Chan.
     Mức phát triển cơ sở hạ tầng so với quy định của Nhà nước là tương đối đảm bảo như: điện, đường, trường, trạm ngày một khang trang mở rộng, đời sống của nhân dân có những tiến bộ đáng ghi nhận, các vấn đề chính sách cho người đồng bào dân tộc thiểu số được đảm bảo.
     + Tình hình sản xuất và đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã, nhìn chung tương đối ổn định. Tổng diện tích gieo trồng (DTGT) 2.152 ha, trong đó: cây hàng năm 418,6 ha; cây lâu năm 1.735,8 ha. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn 1.154 con, trong đó: đàn trâu: 59 con; đàn bò: 695 con; đàn heo: 300 con; đàn dê: 100 con, đàn gia cầm có 3.521 con. Đã tổ chức tiêm văcxin phòng bệnh hàng năm cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn, tiến hành phun hóa chất và vận động nhân dân vệ sinh chuồng trại để phòng chống dịch bệnh, chỉ đạo kịp thời công tác phòng chống dịch cúm A (H5N1, H7N9, H10N8) ở người, trên địa bàn xã không có trường hợp nào mắc bệnh, không có ổ dịch.
      - Về giáo dục: Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương phối hợp với các trường học bảo đảm cơ sở vật chất, an ninh học đường và công tác nâng cao chất lượng dạy và học.
Đã triển khai, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đến các thôn làng, nhờ sự phối hợp chặt chẽ và thường xuyên giữa nhà trường và các cấp hội ở xã, thôn tỷ lệ huy động con em Dân tộc thiểu số trong độ tuổi đến trường đạt  96 %.
     - Về Y tế: Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người đồng bào dân tộc thiểu số được duy trì thường xuyên; công tác phòng, chống và kiểm tra giám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn được tăng cường và quan tâm kịp thời nhất là trong thời gian chuyển mùa. Công tác cấp thẻ BHYT cho người nghèo vùng dân tộc được quan tâm đúng mức; bà mẹ mang thai và trẻ em đến kỳ được tiêm chủng các loại vacxin theo quy định; trạm Y tế xã thường xuyên tổ chức các biện pháp ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh tại cơ sở.
     - Về Văn hóa: Đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, phát động thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn như: kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; các hoạt động Mừng Đảng, mừng xuân; kỷ niệm ngày giải phóng tỉnh Gia Lai; kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
     Phối hợp với Đoàn ca nhạc Đam San, BCH Biên phòng tỉnh tổ chức 02 buổi ca múa nhạc phục vụ nhân dân trên địa bàn xã.
     Hàng năm đều thành lập đoàn tham gia hội thi các môn thể thao dân tộc thiểu số huyện tổ chức.
II . Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội:
    Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đoàn kết dân tộc được giữ vững, ổn định; các hoạt động tôn giáo diễn ra bình thường, chưa có vụ việc phức tạp nào xảy ra. Thường xuyên cử cán bộ trực bám thôn, bám làng, tăng cường công tác tuần tra phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm đặc biệt là vào các ngày cao điểm, ngày lễ và thông qua đó tuyên truyền vận động bà con nhân dân biết được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tình hình an ninh nông thôn được giữ vững, không có trường hợp khiếu kiện đồng người về tranh chấp đất đai.
     Công tác bảo vệ và quản lý rừng thường xuyên được chú trọng, xã đã chỉ đạo các lực lượng dân quân, công an phối hợp cùng với Tổ kiểm tra liên ngành thường xuyên đi tuần tra bảo vệ rừng.
III. Cơ cấu tổ chức:
Đồng chí: Rơ Châm Khiêm
Ngày/ tháng/ năm sinh: 12/02/1977
Quê quán: xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.
Chức vụ: Bí thư Đảng uỷ xã Chủ tịch HĐND xã Ia Pnôn
  Đồng chí: Rơ Lan H’Ngon
Ngày/ tháng/ năm sinh: 09/02/1985
Quê quán: xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.
Chức vụ: Phó Bí thư Đảng ủy xã Ia Pnôn 

 
 

Untitled-(1).png
 
   
  Đồng chí: Rơ Châm Khuyết
Ngày/ tháng/ năm sinh: 1988
Quê quán: Ia Pnôn, Đức Cơ, Gia Lai
Chức vụ: Phó chủ tịch UBND xã Ia Pnôn.
 
  Đồng chí: 
Ngày/ tháng/ năm sinh: 20/4/1977
Quê quán: xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.
Chức vụ: Phó chủ tịch UBND xã Ia Pnôn.
 
Skip Navigation Links.

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm:
Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai