Ia Nan họp xét danh hiệu gia đình văn hóa, thôn làng văn hóa năm 2017

19/10/2017
       Sáng 17/10, Ban chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Ia Nan đã tổ chức họp bình xét danh hiệu gia đình văn hóa và thôn làng văn hóa năm 2017. Dự buổi họp có ông Phạm Văn Miền-Phó chủ tịch UBMTTQ huyện.

1-(1).jpg
Toàn cảnh cuộc họp
      Tại buổi họp, sau khi nghe ban chỉ đạo xã thông qua các tiêu chí trong việc xét đề nghị công nhận thôn làng văn hóa, gia đình đạt danh hiệu văn hóa, đại diện các thôn, làng đã báo cáo cụ thể tình hình việc tổ chức họp xét danh hiệu gia đình văn hóa và thôn, làng văn hóa ở cơ sở. Sau đó, các thành viên ban chỉ đạo xã đã cùng nhau thảo luận, đánh giá cụ thể cho các thôn làng. Đối với danh sách hộ gia đình đề nghị tặng danh hiệu gia đình văn hóa mà thôn gửi lên, ban chỉ đạo xem xét từng trường hợp cụ thể và kiểm tra, đối chiếu để đánh giá một cách khách quan, chính xác. Một số hộ gia đình có con em vi phạm pháp luật, con em không thi hành luật nghĩa vụ quân sự và các thành viên trong gia đình không thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước đều bị loại khỏi danh sách gia đình văn hóa năm 2017. Với sự hướng dẫn trực tiếp của đại diện thành viên ban chỉ đạo huyện, việc tổ chức xét gia đình văn hóa và thôn làng văn hóa đã thực hiện nghiêm túc và có chất lượng. Theo đó, trong năm nay xã Ia Nan có 7 thôn làng được đề nghị đạt chuẩn văn hóa, trong đó có 1 thôn đạt 3 năm liên tục./.

Minh Châu

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Văn Thịnh- Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ