CHUYÊN MỤC

Thị trấn Chư Ty ra quân xoá quảng cáo, rao vặt sai quy định

31/07/2018
Sáng 25/07/2018, thị trấn Chư Ty đã tổ chức ra quân xóa quảng cáo rao vặt sai quy định trên các tuyến đường và các ngõ ngách ở các khu dân cư, với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND- UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể thị trấn, 09 tổ dân phố, làng với tổng quân số tham gia trên 300 người. Lực lượng ra quân đã dùng dụng cụ tháo gỡ các băng rôn, khẩu hiệu treo, quảng cáo, rao vặt, cho vay không cần thế chấp mắc sai quy định; sau buổi ra quân, các quảng cáo, rao vặt sai quy định tại các tuyến đường và các ngõ ngách đã cơ bản được tháo gỡ, xóa xé.
anh.jpg
Lực lượng bóc gỡ quảng cáo rao vặt

Đợt ra quân này, thị trấn đã dùng xe loa tuyên truyền chạy dọc các tuyến đường và khu dân cư về các hành vi vi phạm trên và xử lý nghiêm theo quy định tại Điều 42 Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Cụ thể: Phạt tiền đối với hành vi treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng từ 1.000.000- 2.000.000đ đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; từ 5.000.000- 10.000.000đ đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo. Ngoài ra, các đoàn tham gia đã cũng vận động một số gia đình, hộ kinh doanh tham gia thực hiện vệ sinh môi trường, xóa xé quảng cáo, rao vặt sai quy định tại phía trước địa điểm kinh doanh, nhà ở hộ gia đình; đặc biệt có sự tham gia nhiệt tình của các hộ dân, làm đường phố sạch đẹp hơn rất nhiều. 
anh-(1).jpg
Lực lượng dùng dụng cụ bóc quảng cáo, rao vặt
Trong thời gian tới, thị trấn Chư Ty sẽ tiếp tục tổ chức thêm các đợt ra quân xoá quảng cáo, rao vặt sai quy định và tích cực vận động nhân dân trên địa bàn thị trấn cùng chung tay góp sức với chính quyền địa phương xây dựng cảnh quan sạch đẹp.
anh-(2).jpg

ĐVTN thu gom rác
Đợt ra quân nhằm nâng cao nhận thức ý thức của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong việc nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về việc dán, vẽ quảng cáo; nâng cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác xây dựng thị trấn văn minh; từng bước nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về giữ gìn cảnh quan đô thị./.
Văn Nam
 

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Nguy
ễn Văn Tuyến - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai