CHUYÊN MỤC

ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN XÃ IA KRÊL XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG

03/06/2021
Đoàn Thanh niên xã Ia Krêl hiện có 245 đoàn viên, thanh niên sinh hoạt tại 10 chi đoàn thôn, làng. Thời gian qua, Đoàn xã đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, thiết thực; từ đó đã phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trên các lĩnh vực; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên góp sức trẻ xây dựng quê hương.
Untitled.png
Ảnh minh hoạ
Đầu năm 2021, gia đình bà Huỳnh Thị Lý, thôn Thanh Giáo, xã Ia Krêl được huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” để xây dựng nhà ở. Để giúp gia đình bà Lý có được căn nhà khang trang hơn, Đoàn Thanh niên xã Ia Krêl đã huy động đoàn viên, thanh niên góp công, góp sức để xây dựng nhà. Có thêm công lao động, chi phí thuê mướn ít hơn nên căn nhà được xây dựng khá rộng rãi. Đoàn viên, thanh niên cũng giúp gia đình bà lắp đặt toàn bộ hệ thống điện trong nhà. Có một căn nhà mới khang trang nên mùa mưa năm nay, gia đình bà không còn phải chịu cảnh nhà dột nát như những năm trước. Bà Huỳnh Thị Lý, thôn Thanh Giáo, xã Ia Krêl chia sẻ: “Nay tôi rất mừng, trên Đảng, các cấp, các ngành đã quan tâm, làm cho tôi được một cái nhà. Trước hết tôi xin chân thành cảm ơn tất cả, Đoàn thanh niên có về hỗ trợ ở đây, có dỡ, lắp, làm, điện cũng do Đoàn thanh niên lắp. Trên xã, trên huyện cũng quan tâm để làm cho cái nhà được ấm áp, chứ không thì ngày hôm nay tôi không được có cái nhà mà ngồi trong như này”.
Ngoài gia đình bà Huỳnh Thị Lý, từ đầu năm đến nay, Đoàn Thanh niên xã Ia Krêl cũng huy động đoàn viên, thanh niên đóng góp ngày công để làm nhà mới cho hộ gia đình ông Kpuih Xim ở làng Khóp. Đoàn xã cũng phối hợp với các tổ chức từ thiện để tặng 60 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó và 10 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã với tổng trị giá 23 triệu đồng. Đoàn Thanh niên xã cũng tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” với nhiều phần việc ý nghĩa như dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng và chăm sóc cây xanh. Các hoạt động này đã thu hút sự tham gia nhiệt tình, tích cực của đoàn viên, thanh niên trong xã. Đoàn viên Lưu Công Tuấn, chi đoàn thôn Ia Lâm, xã Ia Krêl cho biết: “Em được tham gia rất nhiều các hoạt động của Đoàn xã như ủng hộ, giúp đỡ người nghèo; tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp và cái thời điểm cao dịch này còn tuyên truyền cả thông điệp 5K để phòng, chống dịch Covid-19. Em tự hào vì mình là một người đoàn viên. Em được tham gia các hoạt động bổ ích, thực tiễn và cũng khẳng định được vai trò của đoàn viên, thanh niên trong cộng đồng, trong xã hội”.
          Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Thành Trung-Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã Ia Krêl cho biết, thời gian tới, Đoàn xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên xã Ia Krêl cũng xây dựng Kế hoạch để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh khi tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Anh Nguyễn Thành Trung-Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ cho biết thêm: “Đoàn xã cũng đã triển khai cho các chi đoàn là phải lập danh sách các đoàn viên, thanh niên về tham gia sinh hoạt hè của các trường nhưng phải làm tốt công tác phòng, chống dịch. Ví dụ như mình chia nhỏ ra để sinh hoạt hè, chia nhỏ ra từng cụm, từng nhóm, từng tổ đội để làm tốt công tác phòng, chống dịch. Cái thứ hai nữa là Ban Chỉ đạo hoạt động hè của xã cũng như Đoàn xã xây dựng kế hoạch sinh hoạt hè cụ thể và gửi về các chi đoàn để các chi đoàn nắm, từ đó triển khai các nội dung phong phú, sinh động hơn”.
Với các hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực; đoàn viên, thanh niên xã Ia Krêl đã và đang khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực; rèn đức luyện tài vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước./. 
 
                                                                              
                                                                                            Mỹ Duyên-Thanh Tịnh
 

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Nguy
ễn Văn Tuyến - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai