TUYÊN TRUYỀN BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH

16/07/2020
Nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân về chính sách BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, sáng 11-7, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức buổi tuyên truyền, hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam.
Hoạt động này nhằm tuyên truyền lưu động, tư vấn, cho người dân về các chính sách an sinh xã hội, góp phần mở rộng bền vững đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và tiến tới BHYT toàn dân. Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giúp người dân hiểu và tham gia BHXH, BHYT mang tính nhân văn, ưu việt của Nhà nước; phát huy vai trò xung kích của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Bưu điện và công chức, viên chức BHXH trong công tác phối hợp tuyên truyền, thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Qua đó, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển đối tượng BHXH tự nguyện trong năm 2020 và tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn. Tại lễ ra quân, gần 100 cán bộ, viên chức lao động BHXH huyện và Bưu điện huyện đã triển khai hoạt động tuyên truyền về đối tượng, quyền lợi, mức đóng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên một số tuyến đường chính tại địa bàn xã Ia Dơk. Sau đó; các bộ phận đã chia nhóm trực tiếp tư vấn, hướng dẫn người dân đăng ký tham gia./.

Thanh Tịnh