71 EM HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ TẠI 3 XÃ BIÊN GIỚI ĐƯỢC SƯ ĐOÀN 320 HỖ TRỢ KINH PHÍ HỌC TẬP

25/11/2022
Hướng tới kỷ niệm 30 năm giao ước kết nghĩa giữa Sư đoàn và huyện Đức Cơ, sáng ngày 22-11, tại 3 xã biên giới: Ia Dom, Ia Nan và Ia Pnôn của huyện Đức Cơ, Sư đoàn 320-Quân đoàn 3 phối hợp với UBND huyện đã trao kinh phí hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số theo chương trình “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em đến trường”. Đồng chí Phạm Văn Cường- Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện tham dự buổi trao tặng.
Tại chương trình, đoàn đã  trao kinh phí học tập cho 71 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh sống ở khu vực biên giới thuộc 3 xã nói trên của huyện Đức Cơ. Trong số đó, xã Ia Dom có 24 học sinh được hỗ trợ; xã Ia Nan 24 em; xã Ia Pnôn 23 em. Mỗi học sinh được Sư đoàn 320 hỗ trợ 9 triệu, 2 trăm nghìn đồng. Tổng kinh phí của đợt trao tặng này là hơn 653 triệu đồng. Các em học sinh sẽ dành số tiền được hỗ trợ để mua dụng cụ học tập, mua phương tiện đến trường và trang trải cuộc sống. Chương trình  nhằm giúp các em học sinh dân tộc thiểu số khó khăn ở các xã biên giới vươn lên trong học tập./.

Thanh Tịnh