Trường THPT Lê Hoàn thông báo tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

13/06/2021
Trường THPT Lê Hoàn vừa ban hành Kế hoạch số 76/KH-THLH ngày 09/6/2021 về tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Đối tượng tuyển sinh: Người học đã tốt nghiệp Trung học cơ sở chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi theo quy định.
Chỉ tiêu tuyển sinh: 495 chỉ tiêu.
Phương thức tuyển sinh: Bằng hình thức xét tuyển, gồm xét tuyển thẳng và xét theo điểm, cu thể:
Xét theo điểm: Điểm xét truyển là tổng điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 04 năm học ở cấp THCS của đối tượng tuyển sinh và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích. Hạnh kiểm tốt, học lực giỏi: 10 điểm; Hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 9 điểm; Hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình: 7 điểm; Hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình ,học lực khá: 6 điểm; Các trường hợp còn lại 5 điểm.
Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 4 điểm.
Xét tuyển thẳng: Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Văn bản số 03/VBHN-BGDĐT ngày 03/05/2019.
Nguyên tắc xét tuyển: Lấy điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của trường. nếu đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều người học có điểm bằng nhau thì lấy tổng điểm trung bình cả năm học lớp 9 của tất cả các môn có tính điểm trung bình để xếp từ cao xuống thấp; nếu vẫn có trường hợp bằng điểm nhau thì phân biệt bằng tổng điểm trung bình cả năm của môn Toán và môn Ngữ văn của năm học lớp 9.
Địa bàn tuyển sinh: tuyển sinh theo địa bàn huyện. Học sinh học và xét tốt nghiệp THCS ở địa phương nào thì đăng ký xét tuyển vào lớp 10 ở trường THPT đứng chân trên địa bàn địa phương đó.
Thời gian tổ chức tuyển sinh: Từ ngày 27/7 đến 31/7/2021.

Kiều Nhung