CHUYÊN MỤC

Campuchia bãi bỏ hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam – Campuchia

23/07/2020
Thực hiện Công văn của Bộ ngoại giao về việc thông báo phía Campuchia bãi bỏ việc hạn chế xuất cảnh, nhận cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam – Campuchia; Vừa qua, UBND tỉnh ban hành văn bản số 1488/UBND-NC ngày 17/7/2020 thông báo về việc Campuchia bãi bõ hạn chế xuất cảnh, nhận cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam – Campuchia.
Untitled.png
Ảnh minh hoạ
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ trương của phía Campuchia:
“Tất cả các hành khách nhập cảnh vào Campuchia, kể cả người Khmer và người nước ngoài phải có Giấy chúng nhận y tế (Health Certificate) xác nhận không nhiễm Covid-19 do cơ quan y tế được chính phủ nước đó công nhận cấp trong thời gian 72 ngày. Ngoài ra, người nước ngoài phải có Giấy bảo hiểm sức khỏe trị giá tối thiểu 50.000 USD trong thời gian luuw trú ở Campuchia và phải tuân thủ các biện pháp khác được chính phủ Campuchia quy định (các yêu cầu này không áp dụng đối với quan chức của các cơ quan đại diện nước ngoài và tổ chức quốc tế có thị thực loại A và loại B do Campuchia cấp)”
Tất cả hành khách kể cả người Khmer và người nước ngoài khi vào Campuchia sẽ được chuyển tới địa điểm tập trung để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và chờ kết quả của Viện Paster.
Trong trường hợp có một hoặc nhiều hành khách dương tính với Coid-19, tất cả hành khách còn lại đều phải bị cách ly 14 ngày tại địa điểm do Ủy ban Liên bộ về chống dịch Covid-19 chỉ định.
Trong trường hợp tất cả các hành khách đều có kết quả xác nhận âm tính, những người này sẽ được phép cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát của chính quyền sở tại và nhân viên y tế và phải xét nghiệm lại vào ngày cách ly thứ 13”
Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh chỉ đạo các Đồn Biên phòng phối hợp với các đơn vị chức năng của phía Campuchia triển khai các công tác liên quan đến việc quản lý biên giới, cửa khẩu biên giới; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp được nhập cảnh phải được thực hiện cách ly theo đúng quy định.
UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn việc cấp Giấy chứng nhận y tế xác nhận không nhiễm Covid-19 cho các cá nhân có nhu cầu trên địa bàn tỉnh.
Riêng đối với những trường hợp từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam tiếp tục thực hiện Theo Công văn sô 1174/UBND-NC ngày 03/6/2020 của UBND tỉnh Gia Lai.
                                                                                                                 Kiều Nhung
 
 

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Nguy
ễn Văn Tuyến - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai