Tổ chức hội thi Tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2018

10/08/2018
Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và ý nghĩa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Đồng thời, tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho đội ngũ Tuyên truyền viên pháp luật ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.
Ngày 27/7/2018, UBND huyện Đức Cơ đã ký ban hành kế hoạch tổ chức hội thi Tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2018.
anh.jpg
Theo Kế hoạch, đối tượng tham dự Hội thi là những Tuyên truyền viên pháp luật ở các xã, thị trấn (được quy định theo Thông tư số 10/2016 ngày 22/7/2016 của Bộ Trưởng Bộ Tư pháp)
Nội dung thi bao gồm: Hiến pháp năm 2013, Bộ luật dân sự năm 2015, Luật hình sự, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, Luật giao thông đường bộ, Luật đất đai năm 2013, Luật Hộ tịch, Luật bảo vệ và phát triển rừng, Luật phòng chống ma túy, Luật phòng chống mua bán người, Luật khiếu nại, Luật Tố cáo, Pháp luật về hôn nhân và gia đình, Pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, tảo hôn…và các văn bản thi hành.
Hội thi được tổ chức dưới hình thức thuyết trình miệng hoặc sân khấu hóa và được tổ chức qua 03 phần thi: Giới thiệu, trắc nghiệm và kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật. Thời gian tổ chức trong tháng 9/2018.
Để tổ chức tốt Hội thi, Ủy ban nhân dân huyện sẽ thành lập Ban Tổ chức Hội thi, đồng thời giao Ban Tổ chức Hội thi chịu trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan, hướng dẫn và tổ chức Hội thi theo kế hoạch đề ra.
Kim Quyên