Phát động cuộc thi "Phụ nữ chung tay phục hồi hệ sinh thái"

16/06/2021
Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2021; Ngày 2-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phát động cuộc thi “Phụ nữ chung tay phục hồi hệ sinh thái”.
Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên các nền tảng số, mạng xã hội Facebook, Zalo với 2 vòng thi. Ở vòng 1 với chủ đề “Thử thách vì môi trường”, thí sinh tham gia dự thi xây dựng 1 bài truyền thông trên Facebook nội dung theo chủ đề Ngày Môi trường Thế giới 2021 cùng 1 hành động hưởng ứng cụ thể. Thí sinh được chọn từ vòng 1 sẽ vào thi vòng chung kết với chủ đề “Phụ nữ là một phần của giải pháp” bài dự thi phát triển các hành động đã thực hiện trở thành phần việc/công trình về hoạt động bảo vệ môi trường hoặc đề xuất phần việc/công trình mới chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Bài dự thi thể hiện dưới dạng bài viết, phóng sự ảnh, infographic, kể chuyện, phim ngắn, clip…Bài viết: không quá 300 từ; Infographic: đảm bảo chữ dễ đọc, có hình ảnh/sơ đồ minh họa; Hình ảnh: rõ ràng, sắc nét, có chú thích; Clip: chất lượng âm thanh, hình ảnh sinh động, rõ nét, không rung, giật; nếu có người thuyết trình/giới thiệu: phát âm chuẩn và rõ ràng, trang phục lịch sự. Thời lượng: không quá 5 phút/clip, dung lượng không quá 500Mb.
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhận và đăng bài dự thi của cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh trên trang fanpage, nhóm Zalo, trang Facebook chính thức của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Thời gian nhận và chấm bài dự thi từ ngày 1-6 đến 25-6 (đối với vòng 1) và từ ngày 26-6 đến hết 20-7 (đối với bài vào chung kết).
Cuộc thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2021 (5/6/2021) “Phục hồi Hệ sinh thái” gắn với hành động hưởng ứng cụ thể, thiết thực, qua đó nâng cao nhận thức, lan tỏa hành động có ý nghĩa góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.
                                                                                                              Kiều Nhung