Điểm mới về hoàn thuế GTGT với dự án đầu tư

08/08/2022
Chính phủ ban hành Nghị định 49/2022/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 209/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thuế giá trị gia tăng đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định 12/2015/NĐ-CPNghị định 100/2016/NĐ-CP và Nghị định 146/2017/NĐ-CP.
Hoàn thuế GTGT đầu vào đối với dự án đầu tư mới
Theo đó, bổ sung trường hợp dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thuộc các trường hợp sau thì được hoàn thuế:

- Dự án đầu tư trong giai đoạn đầu tư, theo quy định của pháp luật đầu tư, pháp luật chuyên ngành đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo một trong các hình thức:

Giấy phép hoặc giấy chứng nhận hoặc văn bản xác nhận, chấp thuận;

- Dự án đầu tư trong giai đoạn đầu tư, theo quy định của pháp luật đầu tư, pháp luật chuyên ngành chưa phải đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo một trong các hình thức:

Giấy phép hoặc giấy chứng nhận hoặc văn bản xác nhận, chấp thuận;

- Dự án đầu tư theo quy định của pháp luật đầu tư, pháp luật chuyên ngành không phải có giấy kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo một trong các hình thức:

Giấy phép hoặc giấy chứng nhận hoặc văn bản xác nhận, chấp thuận.

Nghị định 49/2022/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 12/9/2022.
Hồng Quang