Quy định điều chỉnh thông tin về cư trú trong CSDL về cư trú

16/06/2021
Thông tư 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú 2020.

tai-xuong-(1).jpg
Theo đó, việc điều chỉnh thông tin về cư trú trong Cơ sở dữ liệu (CSDL) về cư trú quy định như sau:

- Nếu có sự thay đổi về chủ hộ:

+ Phải có ý kiến của chủ hộ trong Tờ khai thay đổi thông tin cư trú (trừ trường hợp đã đồng ý bằng văn bản) hoặc ý kiến thống nhất đề cử của các thành viên hộ hoặc văn bản của Tòa án quyết định chủ hộ;

+ Trường hợp chủ hộ chết, mất tích,...thì ngoài ý kiến thống nhất đề cử của các thành viên hộ phải có thêm Giấy chứng tử hoặc Quyết định của Tòa án tuyên bố chết, mất tích,...

- Nếu có sự thay đổi về hộ tịch so với thông tin trong CSDL về cư trú:

+ Phải có giấy tờ, tài liệu chứng minh được phép thay đổi của cơ quan có thẩm quyền về đăng ký hộ tịch;

+ Trường hợp đã có thông tin về sự thay đổi trong CSDL hộ tịch điện tử thì công dân không phải xuất trình giấy tờ, tài liệu chứng minh.

Thông tư 55/2021/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 01/7/2021.
Thị Hồng - Nguồn Thư viện PL