Huyện Đức Cơ tập trung chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới

20/12/2019
Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện đã đăng ký kế hoạch thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2020 với Ủy ban nhân dân tỉnh.
Untitled.jpg
Theo đó, nhu cầu kinh phí thuộc nguồn vốn sự nghiệp để thực hiện chương trình trong năm 2020 là 13 tỷ đồng. Đăng ký phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới đối với 03 xã: Ia Dom, Ia Krêl và Ia Nan. Đăng ký thôn, làng đạt chuẩn thôn mới trong trong đồng bào DTTS theo chỉ thị số 12-CT/TU ngày 13/02/2018 của Ban thường vụ Tỉnh ủy gồm làng Nẻh xã Ia Dom và làng Gào xã Ia Lang. Đồng thời, Ủy ban nhân dân huyện thống nhất danh sách 15 thôn, làng đủ điều kiện đăng ký thôn, làng đạt chuẩn NTM trong năm 2020. Giao các cơ quan, thành viên BCĐ phụ trách tiêu chí của huyện hướng dẫn, hỗ trợ Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện đạt chuẩn các chí chưa đạt và các điều kiện công nhận thôn, làng đạt chuẩn NTM năm 2020. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn coi đây là nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai quyết liệt để hoàn thành đạt chuẩn xã NTM trong năm 2020, khẩn trương rà soát xây dựng kế hoạch, đăng ký danh mục các công trình đầu tư công năm 2020, ưu tiên các công trình thực hiện các tiêu chí chưa đạt gửi về Phòng Tài chính và Kế hoạch./.
Đinh Khoa